Đá gà Campuchia và tiết lộ những mánh khóe thường sử dụng

So với các giải đá gà khác, đá gà Campuchia được biết đến với những quy định khắt khe nhằm hạn chế gian lận trong thi đấu. Thế nhưng điều này chỉ mang tính chất tương đối, vì có rất nhiều người chơi lợi dụng sơ hở để áp dụng các mánh khóe thi đấu, gây bất lợi cho đối phương. Chính vì vậy việc nắm được các mánh khóe, sẽ giúp quá trình đá gà của bạn diễn ra thuận lợi. Theo dõi ngay bài viết của chúng tôi để cập nhật đầy đủ hơn những nội dung liên quan đến vấn đề này nhé.

Những mánh khóe có thể xảy ra trong đá gà Campuchia

Mặc dù các trận đá gà Campuchia vẫn được biết đến với những quy định chặt chẽ và khắt khe. Thế nhưng kẻ xấu vẫn có thể lợi dụng những sơ hở để thực hiện mánh khóe, gây bất lợi cho gà của đối phương. Vậy những mánh khóe đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

#1. Đâm đứt gân gà bằng cựa sắt

Đây được xem là một trong những mánh khóe phổ biến nhất tại hầu hết các sới gà hiện nay, nhất là các sới đấu đá gà Campuchia. Mặc dù tại các sới gà uy tín đều có những chủ trương nghiêm cấm sử dụng mánh khóe khi đá gà, thế nhưng nếu sư kê lơ là đối với chiến kê của mình, rất có thể bị đối thủ sử dụng cựa sắt đâm đứt gân gà của mình lúc nào không hay.

Thông thường những kẻ hay sử dụng mánh khóe này, sẽ mài thật nhọn cựa sắt. Sau đó lợi dụng lúc đối thủ không chú ý để tiếp cận đến gà đối thủ, từ đó dùng cựa sắt đâm trực tiếp vào chân gà. Do cựa sắt rất sắc nhọn có thể khiến cho gân gà bị đứt, bị thương. Từ đó mất khả năng thi đấu, hoặc bị thua cuộc trong quá trình tham chiến.

Chính vì vậy các sư kê khi tham gia đá gà Campuchia hay bất kỳ sới đấu nào, hãy quan sát kỹ mọi thứ xung quanh và bảo vệ gà của mình một cách an toàn. Tuyệt đối không để gà một mình, hoặc đưa gà cho người lạ ôm.

Sử dụng cựa sắt để đâm gân chân của gà
Sử dụng cựa sắt để đâm gân chân của gà

#2. Sử dụng thuốc

Đây cũng được xem là một trong những mánh khóe được một số người sử dụng trong đá gà Campuchia. Hiện nay có nhiều loại thuốc được sử dụng cho vấn đề này, mục đích là khiến gà không thể đá được. Vậy những loại thuốc nào thường được sử dụng nhất?

Cho gà ăn thuốc mê

Thuốc mê không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gà, nhưng nó sẽ ngấm từ từ khiến cho chiến kê không còn đủ tỉnh táo để tham gia trận chiến. Từ đó khó có thể tránh được những pha tấn công của gà đối thủ, cũng như khó có thể tung ra những cú đánh hiểm để hạ gục gà đối phương. Đây cũng là một trong những lý do dẫn đến khả năng thua cuộc của gà.

Do đó khi cho chiến kê tham chiến các giải đấu đá gà Campuchia, các bạn tuyệt đối không nên cho gà ăn thức ăn lạ. Chỉ sử dụng thức ăn do bản thân sư kê chuẩn bị.

Cho gà ăn thuốc mê cũng là một trong những mánh khóe thường được sử dụng
Cho gà ăn thuốc mê cũng là một trong những mánh khóe thường được sử dụng

Sử dụng thuốc chuột

Cũng tương tự như thuốc mê, một số người dùng thuốc chuột để trộn lẫn vào thức ăn và nhử cho gà đối thủ ăn. Khi ăn phải thức ăn có dính thuốc chuột, chiến kê sẽ không còn đủ sức để tham chiến vì có thể xuất hiện một số dấu hiệu như: co giật, cơ thể tím tái…Khi đó gà rất dễ bị gà đối thủ hạ gục. Do đó nếu tham gia đá gà Campuchia, các bạn cần chú ý hơn đến vấn đề này.

Sử dụng thuốc gà đá Romatic

Không giống những loại thuốc mà chúng tôi vừa chia sẻ, thuốc sử dụng cho gà Romatic trong đá gà Campuchia lại có tác dụng giúp nâng cao khả năng chiến đấu cho chiến kê. Đồng thời giúp chiến kê lì đòn hơn, ra đòn chính xác hơn. Đặc biệt loại thuốc này có khả năng giúp chiến kê tham chiến liên tục trong thời gian dài lên đến 12 tiếng đồng hồ. Những yếu tố này sẽ giúp cho chiến kê có khả năng thắng lên đến 99%.

Tuy nhiên trong hầu hết các sới gà chuyên nghiệp, uy tín hiện nay tại các giải đấu đá gà Campuchia đều không cho phép gà sử dụng bất kỳ loại thuốc kích thích nào. 

Thuốc gà đá Romatic
Thuốc gà đá Romatic

#3. Sử dụng chip điện tử

Chip điện tử cũng là một trong những mánh khóe, thủ đoạn mà một số người thường dùng khi tham gia đá gà Campuchia. Theo đó, chip điện tử sẽ được gắn dưới chân gà. Thiết bị này sẽ khiến cho gà không còn khả năng đá nữa, hoặc đá kém đi. Thậm chí khi đã gắn được thiết bị vào chân gà, người dùng có thể điều khiển thiết bị thông qua điều khiển từ xa. 

#4. Sử dụng kim loại

Một trong những mánh khóe tiếp theo thường được sử dụng trong đá gà Campuchia mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, đó chính là việc sử dụng kim loại để khoan trực tiếp vào chân của gà. Khi sử dụng mánh khóe này, họ sẽ tìm cách tiếp cận đến gà của bạn. Sau đó tìm cơ hội dùng kim loại để khoan vào chân, nhằm nâng cao khả năng sát thương cho gà. 

#5. Búng hạt thóc

Búng hạt thóc được đánh giá là một trong những mánh khóe gian xảo và tinh vi nhất trong  đá gà Campuchia. Bởi kẻ gian sử dụng hạt thóc đã tẩm thuốc độc hoặc thuốc tiêu chảy, sau đó tìm cách tiếp cận gà của đối phương và búng hạt thóc vào gà. 

Do sử dụng hạt thóc, nên ngay cả khi bị phát hiện cũng khó có thể làm gì được họ. Bởi rất có thể họ sẽ nói đó là thóc họ mang đi cho chiến kê của họ ăn.

Trên đây chỉ là một số mánh khóe phổ biến thường được một số người gian sử dụng trong đá gà Campuchia. Ngoài ra còn nhiều mánh khóe khác mà các bạn cần tìm hiểu thêm. Vậy làm thế nào để tránh được những mánh khóe này? Chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần nội dung tiếp theo trong bài viết này nhé.

Cách hạn chế chiến kê trúng mánh khóe trong đá gà Campuchia

Đá gà Campuchia thực chất vẫn được xem là bộ môn mang tính giải trí cao. Thế nhưng có nhiều người lại quá đặt nặng vấn đề thắng thua, nên thường áp dụng những mánh khóe gian lận trong thi đấu. Một số phương pháp dưới đây có thể giúp chiến kê của bạn tránh được những mánh khóe đó một cách hiệu quả:

  • Tham gia đá gà Campuchia tuyệt đối không cho gà đi lung tung: Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để kẻ gian dễ dàng tiếp cận gà của bạn hơn. Khi đó họ sẽ có cơ hội để thực hiện những mánh khóe gian lận đối với gà của bạn, khiến gà của bạn bị ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng thi đấu.
  • Không cho gà ăn thức ăn lạ: Điều này sẽ hạn chế tình trạng chiến kê của bạn ăn phải thức ăn có tẩm thuốc độc. Giúp gà của bạn an toàn khi tham gia các giải đấu đá gà Campuchia.
  • Không cho người lạ ôm gà của bạn: Khi tham gia đá gà Campuchia tuyệt đối không cho người lạ ôm gà, tránh tình trạng tạo cơ hội để kẻ gian hãm hại gà của bạn.
  • Quan sát mọi thứ xung quanh: Việc quan sát mọi thứ xung quanh sẽ giúp bạn có thể nhận ra những vấn đề khả nghi. 
  • Tham gia đá gà tại những sới đấu uy tín, hợp pháp: Việc tham gia đá gà Campuchia tại những sới đấu uy tín, sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng chiến kê của bạn bị trúng mánh khóe của kẻ gian. Bởi với những sới đấu uy tín, họ sẽ có những phương án xử lý cũng như có những biện pháp nhằm hạn chế tối đa gian lận trong đá gà Campuchia.

Thông tin về cách hạn chế chiến kê bị trúng mánh khóe khi tham gia đá gà Campuchia cũng là nội dung cuối cùng trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng rằng với những gì được chia sẻ có thể giúp cho chiến kê của bạn an toàn, ổn định để thi đấu. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn, hỗ trợ, các bạn liên hệ đến chúng tôi ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *