Mẹo chơi Tiến lên chiến thắng dành cho tất cả các game thủ

Trong sảnh game lá bài của các sòng bài luôn có trò chơi Tiến lên, đây là game quá quen thuộc đối với các tay chơi người Việt. Trò chơi này được coi là hình thức giải trí của đông đảo mọi người từ già cho đến trẻ, từ nam đến nữ. Game này khá thú vị và mang đến nhiều cảm xúc cho người tham gia. Và tất nhiên dù là chơi giải trí hay kiếm tiền thì khi chiến thắng ai cũng đều cảm thấy high. Nếu bạn muốn có cảm xúc này thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm được chia sẻ ngay sau đây.

Tiến lên là trò chơi như thế nào

Tiến lên là trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá, đây là game được du nhập từ phương Tây. Mỗi bàn chơi sẽ có từ 2 cho đến 4 người tham gia trong game này. Khi bắt đầu một ván bài mỗi người sẽ được chia 13 quân bài, dù chơi ít hay nhiều người thì con số này cũng không thay đổi.

Hiện nay tại các sảnh game trực tuyến anh em thường thấy mọi người nói đến Tiến lên miền Nam và miền Bắc. Về cơ bản thì hai loại này đều có cách chơi giống nhau và đều là 1, tuy nhiên luật chơi của loại miền Nam thoáng hơn so với miền Bắc. Bởi vậy khi tham gia vào trò chơi này bạn nên đọc kỹ luật để tránh bị nhầm lẫn giữa hai loại này.

Sau khi nhận được 13 lá bài trên tay mọi người sẽ cùng nhau chơi bài. Người đánh đầu tiên sẽ được quyền đưa ra cây bài lẻ hay đôi, bộ, sám tùy ý. Những người kế tiếp sẽ lần lượt chặn quân bài của người phía trước bằng lá bài mạnh hơn. Trong luật chơi của game này thì 3 là lá bài nhỏ nhất, sau đó lần lượt là 4, 5, 6… cao nhất là K, A và cuối cùng là 2.

Tiến lên là trò chơi như thế nào
Tiến lên là trò chơi như thế nào

Kinh nghiệm chơi Tiến lên dành chiến thắng trước mọi đối thủ

Tiến lên là một trò chơi đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng thì mới có thể đem lại kết quả chiến thắng. Đây không phải là trò chơi đếm điểm quân bài hay chẵn lẻ, muốn thắng thì bạn nên bỏ túi một số kinh nghiệm sau đây:

Nắm rõ luật chơi Tiến lên

Chơi gì cũng vậy, nếu không nắm rõ luật chắc chắn bạn sẽ không phải là người chiến thắng và trò Tiến lên cũng vậy. Khi chơi game này bạn cần phải nắm được những điều dưới đây:

  • Quân bài có giá trị nhỏ nhất là 3 rồi đến 4, 5,,, K, A và lớn nhất là 2. Khi cùng số thì những lá bài chất cơ sẽ lớn hơn rô, tép và bích.
  • Mỗi người sẽ nhận được 13 quân bài khi tham gia vào bàn chơi bất kỳ, dù là chơi cùng 2 hay 3 người nữa cũng vẫn vậy. Những lá bài còn lại sẽ được úp và không ai biết chúng là quân bài gì.
  • Tiến lên miền Nam đôi sẽ là những cây có cùng số và không bắt buộc phải cùng màu đen hay đỏ. Còn nếu bạn chơi loại miền Bắc thì bắt buộc các lá bài cùng số phải có cùng màu mới được coi là đôi.
  • Ở ván bài chia đầu tiên ai cầm 3 bích thì sẽ là người được đánh. Trong lần đánh đầu tiên này người chơi có thể chọn đôi, xám, sảnh.., tùy ý, miễn là có cây 3 bích ở trong đó. Từ những ván bài sau thì không áp dụng nguyên tắc này, ai chiến thắng ở ván trước thì sẽ được đánh đầu tiên ở ván sau.

Ghi nhớ những lá bài đã lật

52 lá bài tây có sự khác nhau về số và chất, không cây nào giống cây nào cả. Những quân bài đã được đánh ra sẽ không xuất hiện lại một lần nữa. Vậy nên, khi chơi bạn cần phải tập nhớ chúng để có được những tính tán cho lá bài tiếp theo mình sẽ lật.

Việc ghi nhớ lá bài đã lật thường được áp dụng cho những quân bài mạnh. Khi này bạn sẽ biết được những lá bài cao hơn của mình đã được đánh hay chưa. Việc ghi nhớ được chúng sẽ giúp bạn về nhất và không có ai chặn được nước đi của mình.

Xếp bài tiến lên một cách hợp lý

Trong game Tiến lên ngoài việc có thể đánh lẻ từng quân bài người chơi có thể đánh nhiều cây cùng một lúc khi chúng rơi vào trường hợp sau:

  • Đôi: hai cây có cùng chung một số.
  • Xám: ba cây có cùng chung một số.
  • Tứ quý: bốn cây có cùng chung một số.
  • Bộ dây: những lá bài liên tiếp liền mạnh nhau (một dây sẽ cần đảm bảo tối thiểu 3 cây và không quy định mức tối đa).
Chơi Tiến lên cần biết sắp xếp bài một cách hợp lý
Chơi Tiến lên cần biết sắp xếp bài một cách hợp lý

Việc đánh nhiều cây cùng một lúc trong ván Tiến lên sẽ giảm bớt tình huống bị chặn, vậy nên bạn cần sắp xếp bài hợp lý sao cho có thể tạo nhiều nhiều đôi hay bộ nhất có thể. Trong khi đánh có thể tùy cơ ứng biến mà phá bộ mình đã sắp xếp ra để chặn đối phương.

Chiến thuật áp dụng cho bài nhiều đôi, xám và bộ trong Tiến lên

Sau khi nhận bài mà tỷ lệ quân lẻ ít, tức là bài có nhiều đôi, xám và bộ thì tỉ lệ thắng của bạn sẽ cao hơn. Khi này nếu được đánh trước bạn nên chọn những đôi bé đi trước, để có nếu bị chặn thì có đôi to ứng cứu. Tiếp theo đó là bạn có thể chọn đánh bộ hoặc xám, bạn nên đánh tấn nhanh để khiến đối phương trở tay không kịp.

Nếu là người đánh sau, bạn cũng sẽ chặn đối thủ một cách nhiệt tình. Những lá bài cầm trên tay đều có thể quyết định đến khả năng chiến thắng của bạn trong Tiến lên. Nếu chần chừ bỏ lượt để chờ đòn phản công thì trong nhiều trường hợp bạn sẽ bị thua trong ngỡ ngàng.

Chiến thuật áp dụng cho bài nhiều đôi, xám và bộ trong Tiến lên
Chiến thuật áp dụng cho bài nhiều đôi, xám và bộ trong Tiến lên

Chiến thuật áp dụng cho bài lẻ

Bài lẻ tức là những quân mình sở hữu không thể tạo thành bộ liên kết như đôi, xám hay sảnh. Khi này khả năng chiến thắng của bạn không cao bởi khó để chặn những nước bài tương tự của đối phương. Bên cạnh đó, việc đánh nhỏ lẻ từng cây sẽ không thể về nhất nhanh được.

Bài lẻ được đánh giá là nước bài yếu trong trò chơi Tiến lên và để giảm bớt tình trạng “thua thảm hại” thì khi sở hữu những lá bài này bạn nên nhanh chóng xả hết. Những cây bài nào có thể chặn đối phương thì hãy tung ra hết để tránh trường hợp đắn đo mà người ta về trước lúc nào không hay.

Nắm được cách chơi của đối thủ

Mỗi ván chơi Tiến lên bạn sẽ có ít nhất là một đối thủ và nhiều nhất là 3 người. Để dành được chiến thắng trong trò này thì bạn cần phải nắm được lối chơi của đối phương ra sao. Việc xác định được họ là người chơi tấn công hay phòng thủ sẽ giúp bạn đưa ra sách lược tốt nhất dành cho mình.

Khi gặp đối thủ Tiến lên là người chơi tấn công thì bạn cũng lên đáp trả họ một cách nhiệt tình. Đặc điểm của những người chơi này là luôn chặn đối phương bằng toàn bộ khả năng của mình. Họ có thể phá bỏ xám để tách đôi bắt chặn lá bài bạn vừa đánh. Đối với những người này nếu bạn chọn lối chơi phòng thủ sẽ rất dễ bị thua thiệt, vậy lên cũng cần phải “chịu chơi” có cây nào xả cây đó.

Đối với người chơi Tiến lên phòng thủ bạn cần phải ghi nhớ những lá bài đã lật thật kỹ lưỡng. Họ có thể bỏ qua lá bài có thể chặn để tính toán cho một nước đi khác. Vậy nên, khi này bạn cũng nên để phòng một cây mạnh nhất để chặn kế hoạch của họ thành công.

Tiến lên là một trò chơi giải trí có tính trí tuệ cao, người chơi cần phải kết hợp nhiều kỹ năng cùng lúc thì mới dành được chiến thắng. Nếu bạn muốn tham gia vào trò này và dành chiến thắng thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ. 

Tổng hợp: 789betwin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *